Thi công vách ngăn cầu thang và vách ngăn phòng tại quận bình thạnh | VÁCH HOA VĂN TRANG TRÍ
Đóng
Công trình đã thi công - 114

Thi công vách ngăn cầu thang và vách ngăn phòng tại quận bình thạnh

Công trình thi công vách ngăn quận bình thạnh cho cầu thang nhà cô Hà

Nằm trên con đường Lê Quang Định tại số nhà 449g/1 p5 Bình Thạnh, với không gian cầu thang mất đi sự an toàn vì một khoảng trống lớn mà các kiến trúc sư vô tình tạo ra. Nên cô Hà đã tìn đến VÁCH HOA VĂN TRANG TRÍ để nhờ chúng tôi thiết kế một tấm vách ngăn che chắn khu vực này.

Sau thời gian thảo luận bàn bạc với nhân viên thiết kế cô đã chọn mẫu vách ngăn cầu thang làm bằng gỗ HDF chống ẩm vách trắng khung nâu, tinh tế sang trọng che đi phần khoảng trống trên tầng giáp với lối đi cầu thang.

Công trình thi công vách ngăn cầu thang, phòng ngủ và phòng thờ tại quận bình thạnh

Mục đích ngăn cầu thang là chính, nhưng nhờ hoa văn trên phần vách đã làm không gian cầu thang được thoáng hơn giúp cho khu vực cầu thang có ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào, làm cho cầu thang không còn bị tối và làm gia chủ cảm thấy an toàn.

Công trình thi công vách ngăn cầu thang, phòng ngủ và phòng thờ tại quận bình thạnh

Cô Hà chọn một phong cách trang trí nhà hiện đại, sang trọng với tính thẩm mĩ cao, được bạn bè hết lời khen ngợi.

Và cũng tại quận Bình Thạnh này tiếp sau cô Hà là gia đình chị Hiếu ở địa chỉ: 146/59/22 đường Vũ Tùng, P2, Quận Bình Thạnh với mong muốn làm vách ngăn cho phòng thờ, phòng ngủ và cầu thang thay thế hoàn toàn những bức tường gạch. Cùng xem chị chọn lựa được hoa văn và màu sắc trang trí nhà như thế nào nhé!

Thi công vách ngăn tại nhà chị Hiếu đường Vũ Tùng Q.Bình Thạnh

1. Vách ngăn cầu thang

Cầu thang là nơi lưu thông giữa phòng khách và phòng bếp nên cần một điểm nhấn giúp nó trở nên nổi bật, hạn chế tầm nhìn từ khu vực phòng khách khi có người lên xuống lối đi này.

Vì thế, chị Hiếu ở đường Vũ Tùng đã chọn hoa văn kết hợp ô kệ cho vách ngăn cầu thang trở nên đẹp mắt và cuốn hút, tận dụng triệt để khoảng trống để trưng bày những món đồ yêu thích hay đơn giản là đặt những cuốn sách nấu ăn đời thường.

2. Vách ngăn phòng thờ

Với một ngôi nhà mới xây dựng xong, chưa sắp xếp nội thất nhiều nhưng chị đã không ngần ngại liên hệ cho chúng tôi để nhờ thiết kế, tư vấn trước mẫu mã cũng như màu sắc của vách ngăn phòng thờ để cho nơi chị sắp đặt bàn thờ gia tiên được yên tĩnh, trầm ấm và giữ được sự trang nghiêm.

 

Chị đã chọn hình ảnh vách là hình hoa sen búp hoa lá đan xen tự nhiên đơn thuần nhưng rất đẹp, nâng cao giá trị khu vực tôn nghiêm linh thiêng.

Sau khi chọn xong mẫu hoa văn thì không thể nào thiếu được màu sắc cho bức vách, với những người thích vẻ đẹp của hoa sen thì không thể nào từ bỏ gam màu trắng, nhưng với chị lại khác. Chị thích hơi hương mang chút cổ điển vì thế màu veneer xoan đào là lựa chọn tốt nhất.

3. Vách ngăn phòng ngủ

Chị không thích sự ngột ngạt và bí bách từ những bức tường gạch làm tối căn phòng nên chị đã quyết định thử dùng những tấm vách ngăn phòng ngủ để làm thoáng không gian, tạo cảm giác thoải mái dễ chịu cho căn phòng của mình.

 

Với gia đình truyền thống thích sự mộc mạc, giản đơn nên hoa văn chị chọn là những họa tiết cổ điển đan xen nhịp nhàng, phần chân tấm vách không được cắt hoa văn mà chỉ nhấn nhá 2 đường chỉ màu trắng để hạn chế tầm nhìn phía dưới trong căn phòng.

Vì phòng ngủ nằm giáp lối cầu thang trên tầng, nên việc sử dụng những tấm vách sẽ tạo ra không gia riêng tư tương đối. Nhờ vậy đã giúp phòng ngủ thoáng mát hơn, giảm bớt đi sự nặng nề và bí bách, xóa bỏ dần những góc chết còn xót lại trong ngôi nhà khi chị sắp xếp trang trí không gian hợp lí.

 

Tin tức Related